Cảnh báo: Có 5 triệu người đã kịp rời khỏi Vũ Hán trước khi có lệnh phong toả vì virus Corona

Việc đi nghỉ Tết Nguyên Đán hoặc cố “chạy trốn” dịch bệnh đã khiến 5 triệu người rời khỏi Vũ Hán và còn 9 triệu người ở lại thành phố.

Từ thứ 5 (23/1), chính phủ ban hành lệnh phong toả Vũ Hán và một số thành phố khác để kiểm soát, tránh để dịch bệnh lan rộng ra nhiều nơi hơn. Tuy nhiên trước đó, nhiều người đã kịp rời thành phố để về quê đoàn tụ với gia đình vào dịp Tết, cũng có những trường hợp vội vã “tháo chạy” khi biết thông tin về loại virus mới.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã quyết định kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đến ngày 2/2, đài truyền hình CCTV đưa tin. Ban đầu đợt nghỉ lễ này được dự kiến sẽ diễn ra đến ngày 30/1 vì đây luôn là lễ hội quan trọng bậc nhất trong năm của đất nước tỷ dân, khi hàng trăm triệu người lên thành phố làm việc trở về quê để đón Tết.

Tô Châu là thành phố đầu tiên tuyên bố gia hạn kỳ nghỉ, nơi đây ra thông báo công nhân viên tại các công ty thuộc phạm vi quản lý của thành phố sẽ tiếp tục làm việc trở lại sau ngày 8/2. Hội đồng Nhà nước cũng cho biết, các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học và đại học sẽ tạm nghỉ cho đến khi có thông báo mới từ bộ giáo dục.

5 triệu người đã rời Vũ Hán vì kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán hoặc lo sợ dịch bệnh do virus corona gây nên trước khi có lệnh phong toả

Theo tin tức từ Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, ngày 26/1, thị trưởng thành phố Vũ Hán Châu Tiên Vượng thông báo có đến 5 triệu người dân đã rời khỏi Vũ Hán trước khi lệnh phong toả có hiệu lực, còn 9 triệu người ở lại thành phố. Ngoài những người có kế hoạch đi nghỉ dịp Tết Nguyên Đán, cũng có phần đông cư dân nhanh chóng bỏ đi vì lo sợ khả năng lây lan ngày càng mạnh của virus corona.

Thị trưởng thành phố Vũ Hán – Châu Tiên Vượng trong cuộc họp báo gần đây

Trong số 2700 người hiện đang được theo dõi ở thành phố Vũ Hán, có khoảng 1000 người có khả năng cao là trường hợp xác nhận nhiễm virus. Tính đến hôm Chủ nhật (26/1), Vũ Hán đã có 533 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona.

Loading...

Tin bài mới đây