Chặt mía thuê, người dân trúng mẻ lớn khi vây bắt thành công 2 bé Na quý hiếm đi lạc

Khi đang thu hoạch mía, người dân Nghệ An bắt được 2 con trăn gấm quý hiếm và đem bán với giá 5 triệu đồng. Ông Đặng Xuân Nam, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc cho biết người dân vừa bắt được 2 con trăn gấm quý hiếm trong vườn mía.

Trước đó, người dân xã Nghĩa Phúc khi đang thu hoạch mía ở cánh đồng giáp ranh với xã Tân An, huyện Tân Kỳ thì phát hiện một con trăn lớn đang cuộn tròn. Lập tức, hàng chục người bao vây Đậρ Cʜếᴛ con vật. Theo ước tính, con trăn này dài hơn 5 mét, nặng khoảng 30 kg.

Người dân bắt được con trăn gấm quý hiếm

Một ngày sau, cũng tại ruộng mía này, người dân tiếp tục phát hiện một con trăn khác nặng gần 20 kg. Con này được người dân bắt sống. Cả 2 con trăn sau đó được bán cho chủ ruộng mía để nấu cao.

Theo Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc, cả 2 con này đều thuộc loài trăn gấm, ở một số vùng quê còn gọi là trăn hoa vì có nhiều hoa văn trên thân.

“Hơn một năm trước, cũng tại khu vực này người dân phát hiện một con trăn tương tự đang cố nuốt một con bê”, ông Nam cho hay, sau khi bị người dân đuổi bắt, con trăn này bỏ chạy lên núi. Vì vậy lần này mọi người đã “hoá kiếp” nó.

Các con trăn đã bị bán để nấu cao

Được biết, trăn gấm được cho là loài bò sát dài nhất thế giới. Chiều dài cơ thể của chúng thường 6-7 m, đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hoặc nâu.

Tại Việt Nam, trăn gấm phân bố ở Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Định…

Được biết trong ba loài trăn ở Việt Nam thì trăn đất có kích thước và trọng lượng lớn nhất, sau đó đến trăn gấm và cuối cùng là trăn cộc. Trăn gấm cũng nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng.

Loading...

Tin bài mới đây