Châu Đăng Khoa nhận xét về “Sáng Mắt Chưa” của Trúc Nhân: “Tôi cảm thấy thất vọng về bài hát, chỉ thích MV”

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bày tỏ sự thất vọng với ca khúc “Sáng Mắt Chưa” – vốn được chấm bút bởi nhạc sĩ Mew Amazing.

Trong chương trình Radio “Thực đơn Âm nhạc” của kênh VOH Online được phát sóng vào lúc 15h00 ngày 4/8, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã có một buổi giao lưu và trò chuyện cùng khán giả yêu nhạc về những ca khúc mới ra mắt ở Vpop – trong đó có “Sáng Mắt Chưa” của Trúc Nhân. Quả thực đúng như dự đoán, mạo hiểm chọn chủ đề LGBT còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên bên cạnh sự đón nhận nồng nhiệt cuả cộng đồng Thế giới thứ 3 thì những đánh giá trái chiều cho MV “Sáng Mắt Chưa” vẫn còn. Nhưng lần này, Châu Đăng Khoa đề cập và đánh giá bài hát nhiều hơn là nội dung MV.

Châu Đăng Khoa - Một trong những hit maker của Vpop.
Châu Đăng Khoa – Một trong những hit maker của Vpop.

Bên cạnh việc dành những lời khen có cánh cho MV “Sáng Mắt Chưa”, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bày tỏ sự thất vọng với bản phối của ca khúc – vốn dĩ được chấm bút bởi Mew Amazing. Trong chương trình, anh chia sẻ: “Trúc Nhân là một người vô cùng sáng tạo và quá thông minh. Tuy nhiên, phần MV lại quá xuất sắc so với bài hát. Vấn đề là bản thân ca khúc chưa đủ hay, Khoa cảm thấy phần giai điệu của Mew Amazing hơi bị đơn giản, không được màu sắc và bắt tai. Lúc nào trong những sáng tác của Mew Amazing, phần ca từ luôn nổi bật hơn phần giai điệu. Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn, đoạn điệp khúc phải “catchy” hơn, dễ nhớ hơn.”

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bày tỏ sự thất vọng về bản phối của Mew Amazing trong ca khúc
Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bày tỏ sự thất vọng về bản phối của Mew Amazing trong ca khúc “Sáng Mắt Chưa”

Được MC Diệu Minh nhận định rằng Châu Đăng Khoa đang quá khó tính khi ca khúc “Sáng Mắt Chưa” đã được Mew Amazing chỉnh sửa tận 3 lần và ekip sản xuất của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong phải mất gần 10 bản phối khác nhau để đưa ra sản phẩm ưng ý nhất. Châu Đăng Khoa vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình khi nhận xét nhạc sĩ Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu “xuất sắc” hơn.

Sau nhận định trên, mới đây trên Facebook cá nhân của mình, nhạc sĩ Mew Amazing (Lê Đức Hùng) đã “phản pháo” lại Châu Đăng Khoa bằng một dòng trạng thái “đá xoáy”: “Thà bị chê viết nhạc dở chứ không có muốn bị ai tố xài thơ văn của họ”, gây sự tò mò của nhiều người hâm mộ.

Thậm chí các nghệ sĩ nổi tiếng như Jun Phạm, Tóc Tiên, hay chủ nhân bài hát là Trúc Nhân cũng vào
Thậm chí các nghệ sĩ nổi tiếng như Jun Phạm, Tóc Tiên, hay chủ nhân bài hát là Trúc Nhân cũng vào “hóng” biến.

Dòng trạng thái trên dù Mew Amazing không nêu đích danh bất kì ai, nhưng qua đó khán giả vẫn dần đoán ra người được Mew Amazing nhắc đến chính là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Vì trong năm ngoái, Châu Đăng Khoa từng bị “tố” đạo thơ để lấy làm lyrics cho sáng tác của mình. Vụ việc trên cũng đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến tên tuổi của Châu Đăng Khoa suốt một thời gian dài.

Ngoài ra trong chương trình “Thực Đơn Âm Nhạc”, Châu Đăng Khoa cũng đồng ý về nhận định: ca khúc “Sáng Mắt Chưa” sẽ mang đến hiệu ứng cao hơn nếu khán giả “vừa nghe vừa xem MV”. Chính Trúc Nhân cũng đã thừa nhận trong buổi họp báo ra mắt MV này vào ngày 31/7 rằng: “Bản thân Trúc Nhân muốn rằng các ca khúc của mình, khán giả không chỉ có thể nghe được mà còn phải ngắm nhìn được!”.

Nhạc sĩ Mew Amazing - tác giả của nhiều ca khúc hits của Vpop thời gian gần đây.
Nhạc sĩ Mew Amazing – tác giả của nhiều ca khúc hits của Vpop thời gian gần đây.

Trong nghệ thuật, mỗi nhạc sĩ đều có những tư duy riêng khi sáng tác. Chuyện các “hitmaker” luôn có những quan điểm riêng và đưa ra nhận xét, góp ý cho nhau là một việc quá quen ở VPop. Nhưng có vẻ như lần này, Châu Đăng Khoa có phải đã quá khó tính không khi những gì mà ca khúc “Sáng Mắt Chưa” đem lại ở thời điểm hiện tại vô cùng đáng ngưỡng mộ. Cụ thể là MV “Sáng Mắt Chưa” của Trúc Nhân cuối cùng cũng đã giúp anh lập nên “cú hích” sau 8 năm ròng hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, khi đã “chễm chệ” trên Top 1 Trending Youtube vào sáng ngày 4/8/2019.

Sau 4 ngày Trúc Nhân chiêu đãi
Sau 4 ngày Trúc Nhân chiêu đãi “món lạ” cho Vpop, MV “Sáng Mắt Chưa” đã leo lên Top 1 Trending một cách đầy ngoạn mục với 5,4 triệu lượt xem.

Nguồn Kenh14
Loading...

Tin bài mới đây