Chủ chuỗi trà sữa Yi Fang bị tố trừ 50% lương nhân viên khi bị yêu cầu trả lương để ăn Tết

Sự việc phạt lương vì yêu cầu trả lương đang lan truyền trên mạng xã hội, gây bất bình và xôn xao.

Ngay đầu năm mới, trên mạng xã hội lan truyền 1 vụ việc “trừ lương vì đòi nhận lương” khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Sự việc được chính người trong cuộc chia sẻ lên một group kín của Facebook, nội dung như sau:

“Mình “đã” làm tại một cửa hàng thuộc 1 chuỗi hàng trà sữa khá nổi tiếng. Lúc đi làm mình được ký duy nhất 1 hợp đồng Thử việc 1 tháng, sau thời gian đó họ nhận mình luôn và cũng không ký thêm 1 hợp đồng lao động gì nữa (các nhà tuyển dụng cho em hỏi luôn thế này có đúng quy định Nhà nước không ạ?).

Trên hết, lúc tuyển nhân viên họ nói với bọn mình rằng ngày 15 hàng tháng trả lương, nhưng thực tế là tháng nào cũng CHẬM. Mình bắt đầu làm từ tháng 9/2019, tháng ít thì chậm 2 ngày, tháng 1 này là khoảng 1 tuần. Mấy tháng trước bọn mình vẫn đợi được, tháng 1 (Tháng cận Tết), như lệ thường, vẫn là chậm lương với nhiều lý do thuộc về hệ thống và cấp trên.

Câu chuyện cũng nhanh thôi:

Vào đúng ngày “đáng ra phải trả lương” – Ngày 15/1 (tức 21 âm), trên công ty gửi thông báo trả lương tháng 12 muộn, tức ngày 18 (24 Tết) trả. Bọn mình cũng không có vấn đề gì, lại đợi tiếp. Đương nhiên, có không đồng tình thì vẫn phải im lặng chờ, chứ không ai dám phản ứng gì.

Tới ngày 18 (24 Tết), bọn mình vẫn không thấy lương đâu. Mọi người nhắn tin vào nhóm nhân viên cửa hàng hỏi thì quản lí cửa hàng trả lời: “Chịu chịu”. Mình nhắn tin cho chị kế toán hỏi tại sao bọn mình vẫn chưa có lương. Chị bảo đợi ngày 20 (tức 26 TẾT) chị hỏi xem thế nào, mình lại đợi đến ngày 20.

Ngày 19 (23 Tết), quản lí có nhắn với nhóm mình rằng chị Giám đốc T- làm sai bảng công của 1 nhân viên nên vẫn chưa có lương, anh hứa với bọn mình rằng nhất định mai sẽ có.

Bọn mình lại đợi đến ngày 20 (26 Tết), vẫn không thấy lương đâu. Sáng 20 mình có gọi lên văn phòng công ty để hỏi nhưng không gọi được, mình lại đợi đến tối vẫn không thấy lương đâu, mình nhắn tin cho chị kế toán chị ấy cũng không trả lời.

Đến tối muộn khoảng 10h tối, mình không thể chịu được nữa, trước khi làm mình suy nghĩ rất kĩ mới dám làm, nhưng vì tháng nào cũng chậm lương, tháng này cận Tết rồi vẫn chậm, thêm nữa là cũng không có ai để confirm gì về tình hình lương thế nào, mình lên fanpage của quán comment “Trả lương cho nhân viên đi ạ?” và bạn bè mình biết chuyện cũng lên comment trên Page để bảo vệ mình.

Liên lạc bình thường thì không được, nhưng mình update lên Page thì “may sao” một chị giám đốc khác – là chị H thấy và gửi cho cho chị T comment của mình.

TỚI TẬN LÚC ẤY, khi mà mình comment như vậy, họ mới vào nhóm giải thích tại sao chậm lương, và không hề có 1 lời xin lỗi với cơ sở về vấn đề chậm lương, mà chỉ quay ra chì chiết mình, rằng mình làm mất danh dự công ty, mình bôi nhọ công ty, hành vi của mình là vô đạo đức. Trong khi đúng là “HỌ VẪN CHƯA TRẢ LƯƠNG!”.

Mình không hiểu, Giám đốc T thì bảo quản lí cửa hàng xếp sai cơ cấu lương 2.2.2 với 2.2.3 gì đó, quản lí thì bảo chị T làm sai bảng công của nhân viên? Cứ đổ lỗi qua lại cho nhau như vậy, nhân viên thì vẫn không có lương, xong cuối cùng mình đi đòi quyền lợi thì mình bị TRỪ ½ LƯƠNG THÁNG 12.

Mình chỉ hiểu đơn giản, mình bán sức lao động của mình để kiếm tiền cho họ,lương của mình là TIỀN MỒ HÔI NƯỚC MẮT CỦA MÌNH. Vậy tại sao họ cầm lương của mình chưa trả, mình yêu cầu trả lương thì lại bị PHẠT? và bị cho là VÔ ĐẠO ĐỨC? Từ bao giờ, người bị nợ, đi đòi nợ của mình lại thành vô đạo đức???

Sau đó, ngày 21 mình phải lên văn phòng công ty gặp Giám đóc H với quản lí, quản lí bảo mình phải nhận lỗi và xin lỗi, mình lúc đó thực sự chỉ muốn lấy đủ lương, nên mình đã xin lỗi về hành vi comment trên Page đó. Nhưng cuối buổi nói chuyện mình có giải thích tất cả, mình có nói hết tại sao mình làm vậy, sau đó chị H đi ra ngoài nghe điện thoại, anh quản lí lại tiếp tục nhắn tin cho mình bảo xin lỗi đi.

Lúc lên văn phòng nói chuyện mình có ghi âm lại, mình bảo không phải ai cũng ở HN, các bạn ấy còn phải về quê ăn Tết, chị Giám đốc H bảo ai mà chẳng có quê, chị cũng phải về quê ) nhưng chị có tiền còn bọn em thì chưa được trả lương ạ?

Và tới tận sáng ngày 24 (30 TẾT), mình mới nhận được lương tháng 12 đã bị trừ 1/2 )) Chị H nói với quản lí mình rằng mình sẽ bị trừ dần cả vào tháng 1 nữa ?? Xong cuối cùng chị ấy lại trừ hết 1 phát vào tháng 12 của mình luôn?

Chưa hết:

Ngay hôm 20 (26 Tết), chị H bảo đồng ý chuyển lương cho các bạn cơ sở mình trừ mình và quản lí nhưng đến ngày 23 (29 TẾT) các bạn mới nhận được? Sau đó, quản lý nói rằng do mình nên cơ sở bị nhận lương chậm? Còn mình thì không hiểu việc mình comment ảnh hưởng gì tới chu trình kết toán, chuyển lương của họ cho cơ sở mình mà vẫn vin vào đó để tiếp tục lấy lí do chuyển chậm?

“Sáng hôm đó mình lên văn phòng nói chuyện, trong lúc đợi chị H đi thắp hương, mình có ăn bim bim cho đỡ đói. Tới lúc chị H vào là mình không hề ăn nữa, thế nhưng chị lại nói chuyện thế này, sau đó chặn mình luôn”

Lúc nào các anh các chị cũng lí do này lí do nọ, nào là sai công, sai bảng lương, chuyển văn phòng cuối năm nên bận không chuyển lương được, 1 mình chị kế toán không thể chuyển khoản kịp cho tất cả nhân viên. Nếu cảm thấy không thể trả đúng được ngày 15 thì công ty nên đưa ra hẳn 1 chính sách mới trả lương hẳn vào ngày nào sau đó họ cảm thấy mình có thể thực hiện được 1 cách cố định chứ? Sao cứ ghi 15 rồi không thực hiện được?

Sau đó, suy nghĩ lại, thì mình lại thấy hợp lý tiếp vì ngoài ra, công ty còn chậm tiền của bên giao đá nữa kìa. Mình có tin nhắn xác nhận của anh giao đá. Những cái khác vì mình không có bằng chứng xác thực nên không dám nói ra, sợ rồi lại bị bảo bịa đặt :).

Chúng mình đi làm, đi muộn bị phạt, mặc sai quy cách bị phạt,… Nhưng công ty cứ là chậm lương thì đến 1 câu xin lỗi không có, rồi mình đi đòi quyền lợi công khai thì cũng bị PHẠT nốt)

Họ nói, đáng lẽ mình sẽ bị đuổi việc không trả lương do hành động “Vô đạo đức” của mình. Nhưng thật sự, công của mình đi làm cả tháng, tăng ca, hỗ trợ cửa hàng những lúc không có nhân sự. Thử hỏi đến khi nhận lương ngay trước khi pháo hoa bắn vài tiếng và bị trừ ½ lương thì mọi người còn muốn làm ở đó nữa không?

Tháng 12 mình làm được 3 triệu, họ trừ của mình còn 1tr5. Sau đây là 1 số tin nhắn khi mình nhắn tin cho chị giám đốc H hỏi lí do trừ, chị ấy chặn mình hết và nói với anh quản lí của mình, anh quản lí ngay lập tức gọi cho mình bảo “Có biết đang làm cái gì không thế? Đây là PHẠT” và sau đó ra lệnh đuổi việc mình.

Thêm 1 câu hỏi thuộc về luật, các nhà tuyển dụng tiếp tục cho em hỏi là doanh nghiệp áp dụng PHẠT TRỪ LƯƠNG của nhân viên thì có đúng luật Lao động không ạ? Không 1 hợp đồng LĐ nào, lương thì trả chậm với đủ mọi lí do, phạt thì trừ lương, doanh nghiệp như vậy là có uy tín để bị bôi nhọ không ạ?”

Dân mạng vô cùng bất bình trước câu chuyện này.

Vậy mà ko hiểu sao bạn vẫn còn có thể chấp nhận đi làm ở đó cho được. Out ngay và luôn trong vòng 1 nốt nhạc.”

Loading...

Tin bài mới đây