Công an Long An vào cuộc, xử gọn quán ăn hét giá hủ tiếu, cơm sườn 500k với khách về quê ăn Tết

Ngay khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội về việc quán ven quốc lộ ‘chặt chém’ khách, công an xã đã đến kiểm tra quán vào lúc 1h sáng.

Trước đó vào chiều 22-1 (tức 28 tết), mạng xã hội xuất hiện clip của một người cho rằng mình bị quán “hét giá”. Theo thông tin trong clip, khách vào gọi một tô hủ tíu, một dĩa cơm, và chủ quán tính tiền tổng cộng 2 món thức ăn trên với giá lên đến 500.000 đồng.

Trên đường về Trà Vinh ăn Tết, anh K.H.T cùng em gái ruột dừng chân ở quán thuộc ấp 2, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An tối 21.1. Họ gọi một đĩa cơm, một tô hủ tiếu và giật mình khi nghe nam thanh niên xăm trổ mặc áo đỏ (tạm gọi là Đ) thét giá đến 500 ngàn đồng.

Lúc này, em gái của K.H.T lấy ĐTDĐ ra quay clip. Anh K.H.T hỏi lại giá một đĩa cơm và một tô hủ tiếu bao nhiêu thì Đ không trả lời. Trong khi gã trai áo đen đi ra thách vị khách cứ quay clip.

Anh K.H.T hỏi lại: “Bao nhiêu để trả luôn” thì Đ nói: “Sao chị quay phim mà không xin phép em?”.

Khi anh K.H.T nói tiếp: “Không, cái này chỉ hỏi lại thôi chứ không có ý gì hết”, Đ tiếp tục hỏi: “Sao chị quay phim mà không xin phép em?”.

Em gái K.H.T đáp: “Cái này quay ngoài đường thôi, không được à?” thì bị Đ lao tới ném ĐTDĐ và động tay chân

Hình ảnh cuối lúc bị thanh niên vồ tới, đập điện thoại…

Anh K.H.T cho biết bị chủ quán ở Long An hét giá tô hủ tiếu và đĩa cơm giá 500 ngàn đồng.

Quá bức xúc vì chuyện này nên anh K.H.T chia sẻ clip lên Facebook cá nhân và nhờ cộng đồng mạng đòi lại công bằng cho họ: “Anh em đi làm xa về ăn tết, đi ngang qua khúc Long An ghé hỏi thăm sức khỏe mấy thằng này giùm em. Ăn một đĩa cơm và một tô hủ tiếu lấy 500 ngàn còn dọa dẫm, động tay chân với khách nữa. Người quay clip là em gái ruột của em, bị nó túm cổ “dộng””

Chuyện khách bị lấy giá trên trời khi ăn quán dọc đường thuộc Long An không phải hiếm. Song, nếu lấy giá một đĩa cơm và một tô hủ tiếu bình dân đến 500 ngàn thì quá tham lam, thất đức, không chấp nhận được.

Người dân địa phương cho biết quán này không có tên, nằm trên quốc lộ 1A thuộc ấp 2, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, từ cây xăng 1936 đi lên khoảng 700-800m là tới.

Dân mạng đề nghị công an vào cuộc xử lý nghiêm hoặc đóng cửa quán “hét giá” còn động tay chân với khách nữ khi bị quay clip.

Rất nhanh chóng, vào khoảng 1h00’ sáng 23/1/2020 (29 Tết), công an và lực lượng dân quân đã có mặt lập biên bản quán hét giá – bán 2 phần ăn 500k như MXH đưa tin.

Quán này ở Ấp 2, Thạnh Đức – Bến Lức, Long An. Cách cầu Bến Lức hướng về Miền Tây khoảng 1km. Theo người dân nơi dây cho biết thì chủ quán không phải người địa phương.

Sáng 23/1, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đã nắm được sự việc khách tố chủ quán ăn tại xã Thạnh Đức “hét giá” rồi còn hành hung khách.

Qua làm việc tối 22/1, chủ quán không thừa nhận hành vi như trên. Hiện chúng tôi đã yêu cầu UBND xã báo cáo lại sự việc để tiếp tục làm rõ”, vị lãnh đạo UBND huyện nói.

 

Loading...

Tin bài mới đây