Đăng hình Trương Thế Vinh không xin phép, gỡ bài xin lỗi rồi lại còn đăng lên lại với giọng điệu mỉa mai, Nukan Trần Tùng Anh chắc hiểu câu “trình độ 12/12” dành cho ai!

Tối qua 24/7, showbiz đã chứng kiến màn tranh cãi “nảy lửa” giữa Trương Thế Vinh và một nhãn hàng thời trang. Và rất buồn cười khi nhãn hàng thời trang này đã gỡ bỏ hình ảnh kèm lời xin lỗi nhưng sau đó, chủ nhân nhãn hàng này lại chụp màn hình và đăng tải lại đoạn chat giữa mình với Trương Thế Vinh với giọng điệu khá mỉa mai?!

Tối qua 24/7, showbiz đã chứng kiến màn tranh cãi “nảy lửa” giữa Trương Thế Vinh và một nhãn hàng thời trang. Câu chuyện bắt đầu khi Trương Thế Vinh tố nhãn hàng này tự ý sử dụng hình ảnh của anh để quảng cáo thương hiệu mà không xin phép. Để đòi quyền lợi cho bản thân, Trương Thế Vinh đã trực tiếp nhắn tin cho thương hiệu này để yêu cầu gỡ ảnh và đồng thời bồi thường chi phí tổn thất về mặt hình ảnh cho riêng anh, con số được nam diễn viên đưa ra là 25 triệu đồng.

Khi được phía thương hiệu xin lỗi và đồng ý tháo hình ảnh, nhưng vẫn khẳng định việc đăng ảnh quảng cáo là không sai vì hình lấy từ báo mạng, Trương Thế Vinh đã không chấp nhận lời xin lỗi, yêu cầu nói chuyện với ai có trách nhiệm. Nhiều khán giả ủng hộ, cho rằng Trương Thế Vinh đang làm đúng với quy định, cần rõ ràng để sau này nghệ sĩ không bị sử dụng hình ảnh trái phép.

Toàn bộ đoạn hội thoại tranh cãi giữa Trương Thế Vinh và nhãn hiệu thời trang được cho là đã lấy hình ảnh KHÔNG XIN PHÉP của Trương Thế Vinh để quảng bá cho nhãn hàng.

Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình

Điều 32, Bộ luật Dân sự 2015 quy định, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Việc sử dụng hình ảnh của người khác vì mục đích thương mại thì phải trả thù lao cho người có hình ảnh, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Nếu tự ý sử dụng hình ảnh cá nhân, người có hình ảnh có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định buộc người vi phạm, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan phải thu hồi, tiêu hủy, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, bồi thường thiệt hại và áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Nếu dựa theo đoạn chat giữa Trương Thế Vinh và nhãn hiệu trên thì rõ ràng giữa hai bên không hề có ràng buộc hay thoả thuận gì trước đó. Việc Trương Thế Vinh yêu cầu gỡ bỏ bài đăng sử dụng hình ảnh trái phép của mình là hoàn toàn đúng theo quy định của luật pháp!

2 trường hợp sử dụng hình ảnh cá nhân không cần xin phép

Cũng theo Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015, có 02 trường hợp sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác mà không cần sự đồng ý của người đó hoặc người đại diện theo pháp luật, gồm:

– Hình ảnh được sử dụng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng.

– Hình ảnh được sử dụng từ các hoạt động công cộng, bao gồm hội nghị, hội thảo, hoạt động thi đấu thể thao, biểu diễn nghệ thuật và các hoạt động cộng đồng khác mà không làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm uy tín của người có hình ảnh.

Loading...

Tin bài mới đây