Đỉnh cao ăn trộm thời 4.0: Chụp hình cây cảnh đăng Facebook, có người chốt mua sẽ “kéo quân” đi trộm

Theo điều tra viên, băng trộm cắp này thường chụp ảnh cây cảnh đăng bán trên facebook, nếu có khách hàng đặt mua sẽ “kéo quân” đi trộm của khổ chủ.

Ngày 13/8, Công an quận Long Biên, TP.Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Quang Ngọc (SN 1986 ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh), Trần Quốc Hùng (SN 1979, ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên), Lê Văn Dũng (SN 1967 ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 3h ngày 5/8, Hùng và Dũng rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Khi đi đến vườn hoa Ngọc Lâm (quận Long Biên), hai đối tượng gặp Đỗ Quang Ngọc đang ngồi uống nước.

Băng trộm cây cảnh bị tóm gọn khi đang rao bán tang vật trên Facebook.

Trong quá trình nói chuyện Ngọc nghe Hùng và Dũng có ý định đi ăn trộm cây cảnh nên đã “phím” cho hai đối tượng này chỗ có cây Tùng La Hán. Lúc này, Dũng dùng xe máy chở Hùng và Ngọc đến nhà một hộ dân ở phường Bồ Đề (quận Long Biên) để thực hiện hành vi trộm cắp.

Thấy khổ chủ không có nhà, Ngọc đi vào dùng tay nhổ 3 cây Tùng La Hán, Hùng nhổ được một cây còn Dũng đứng ở ngoài cảnh giới. Sau khi trộm xong nhóm đối tượng này mang tang vật về cất giấu ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Nạn nhân khi về đến nhà phát hiện 4 cây Tùng La Hán trồng đã không cánh mà bay nên ngay lập tức trình báo đến cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, Công an quận Long Biên đã bắt giữ Hùng, Dũng và Ngọc khi các đối tượng đang dùng điện thoại để rao bán 4 cây Tùng La Hán trên mạng xã hội Facebook.

Theo điều tra viên, băng trộm cắp này thường chụp ảnh cây cảnh đăng bán trên facebook, nếu có khách hàng đặt mua sẽ “kéo quân” đi trộm của khổ chủ.

Loading...

Tin bài mới đây