Giữa lúc virus Corona hoành hành, sáng mùng 2 Tết Vietjet Air thực hiện chuyến bay đặc biệt Vũ Hán – Việt Nam: Máy bay không chở khách?

Trong khi Cục hàng không tuyên bố huỷ hết tất cả các chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam và chiều ngược lại. Thế nhưng Vietjet vẫn tổ chức chuyến bay đi về giữa Vũ Hán và Việt Nam để làm nhiệm vụ?

Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam, nước ngoài khai thác chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức tour đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Tối 24-1, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết hiện nay, hai hãng này không có đường bay thẳng đến, đi từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc – nơi xuất phát của dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus Corona. Theo đó, các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc của hai hãng vẫn đang được khai thác bình thường.

Trước tình hình phòng tránh lây lan dịch bệnh như vậy, trên mạng xã hội đang lan truyền cực nhanh thông tin Vietjet vẫn có chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán, và từ Vũ Hán về Việt Nam.

Một thông tin lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang.

“Thông tin chuyến bay của Vietjet mã hiệu Vj5379 bay về từ Vũ Hán rạng sáng 24/1/2020 rồi đột ngột biến mất trên màn hình flightrada quốc tế chưa kịp nguôi ngoai thì đêm 25 rạng sáng 26/1/2020 tức mùng 2 Tết, lại tiếp tục xuất hiện trên flightrada 1 chuyến bay cùng mã hiệu VJ5379 lặng lẽ bay đến Vũ Hán rồi   từ Vũ Hán bay về Cam Ranh, Khánh Hoà?

Sau lệnh phong toả đóng cửa sân bay Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác của Trung Quốc. Vietjet lại có 1 chuyến bay thuê Charter qua Vũ Hán và quay về với những chiếc ghế trống không?”

Vào trang flightradar24 để xác nhận thì quả thật cả 2 chuyến bay của Vietjet ngày 24/1 và 26/1 đều có hiển thị lịch sử chuyến bay rõ ràng.

Thông tin chuyến bay được lưu lại của trang web nước ngoài.

Lịch sử các chuyến bay giữa Vũ Hán và Việt Nam của Vietjet

Theo nguồn thông tin khác thì đây là những chuyến bay không chở khách về.

Chuyến bay này được nhiều người cho rằng đang thực hiện nhiêm vụ chở khách Trung Quốc ở Đà Nẵng về Trung Quốc. Nhưng có điều bất thường tại sao lịch trình bay lại là Vũ Hán trong khi bên đó họ đã phong toả?

Phía Vietjet Air chưa lên tiếng về vụ việc này. Chúng tôi sẽ cập nhật diễn biến mới nhất tại đây.

Loading...

Tin bài mới đây