Liệu có phải giám đốc công viên địa chất là chủ nhân thực sự của Mã Pì Lèng Panorama?

Sáng ngày 9/10, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin cho rằng bà Vũ Thị Ánh đứng tên chủ công trình này chỉ là ‘hình nhân thế mạng’ cho chủ thật sự là giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội cho biết bà Vũ Thị Ánh chỉ là “hình nhân thế mạng”, với giải thích, khu nhà 7 tầng, xây kiên cố với cả ngàn mét vuông, giá thành xây dựng chắc chắn không nhỏ nên khó tin là bà Ánh có số tiền này.

Thông tin trên khẳng định người đứng đằng sau công trình sai phạm Mã Pì Lèng này “chính là Nguyễn Lê Huy – giám đốc Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn”.

Trả lời Tuổi Trẻ Online sáng nay 9-10, về cáo buộc liên quan tới mình, ông Nguyễn Lê Huy cho biết ông đã nghe thông tin và ông phủ nhận những thông tin này.

Ông Huy nói ông là cử nhân luật nên nhận thức được các quy định của luật pháp và thượng tôn pháp luật.

Bà Vũ Thị Ánh là bạn học của ông từ thời thơ ấu, “bạn bè chơi với nhau từ bé”, và khi bà Ánh xây dựng công trình trên đèo Mã Pì Lèng, chính ông là người đầu tiên góp ý với bà Ánh không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bêtông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm.

Ông Huy cũng cho biết ông từng giữ chức trưởng Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn và đã nghỉ hưu được gần 3 năm nay chứ không phải là giám đốc dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn như người đã viết lời cáo buộc ông giới thiệu.

Phủ nhận mình là chủ nhân thật sự của công trình trên đèo Mã Pì Lèng, nhưng ông Huy cho biết ông sở hữu một homestay cách nhà hàng – nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km về phía đỉnh đèo Mã Pì Lèng, nằm ở ngay vùng lõi của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng.

Ông Huy cho Tuổi Trẻ Online biết homestay của ông xây dựng trên đất ông mua từ người dân và ông chỉ dựng một ngôi nhà sàn bằng vật liệu gỗ. Ông Huy nói ông tôn trọng tất cả những người tôn trọng sự thật, còn những người không điều tra, xem xét mà chỉ quy chụp thì “kệ người ta”.

“Về hưu rồi, những vui buồn đời công tác tôi đã để sau lưng, chỉ còn lo sống khỏe, sống vui, sống có ích. Một khi họ không hiểu biết và không thân thiện thì bỏ qua. Sự thật vẫn là sự thật”, ông Huy tuyên bố.

Hiện chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang chưa trả lời Tuổi Trẻ Online về thông tin nàyÔng Nguyễn Quang Hưng, phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang, thì khẳng định với Tuổi Trẻ Online: “Đó chỉ là thông tin linh tinh”!

Nguồn Tuổi Trẻ
Loading...

Tin bài mới đây