Lợi dụng nhóm “ăn xin đầu gà” lộng hành, chủ shop chỉ đạo nhân viên “thuê người mặc giống vậy vào shop để câu tương tác”

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao thông tin về một nhóm người bôi đen mặt, tay cầm đầu gà, xúc xích, miệng ngậm đồ ăn khiến hai má phồng lên lang thang đi ăn xin tại khu vực TP Hà Nội.

Theo những thông tin được chia sẻ, nhóm ‘ninja đen’ này ăn mặc, ngụy trang như vậy để khó phân biệt và tung hoành khắp nơi,… khiến mọi người hoang mang, lo lắng rằng nhóm này lừa đảo, gây nguy hại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-12, một lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông (Hà Nội), cho biết đơn vị đang phối hợp với các bên liên quan truy tìm người đàn ông mặt đen, ăn mặc kỳ quái và cầm xúc xích, đầu gà,… đi xin tiền người dân trên địa bàn để làm rõ tin đồn trên mạng xã hội.

“Thông tin có một nhóm ‘ninja đen’ lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác, thực chất chỉ có 1 người.

Theo nắm bắt ban đầu của Công an quận Hà Đông, người này có biểu hiện không bình thường về tâm lý, chỉ đi xin tiền người dân chứ chưa có hành vi nào nguy hiểm, tuy nhiên, người dân vẫn cần đề cao cảnh giác” – lãnh đạo Đội Cảnh sát hình sự nói.

Tuy nhiên, bên cạnh việc người dân cần cảnh giác với băng nhóm “ăn xin đầu gà” này thì bất ngờ rộ lên các thành phần chủ shop, bán hàng online lợi dụng cơ hội này để tự tạo sự cố cho chính cửa hàng của mình. Theo như lời chủ shop thì “việc thuê người ăn mặc giống băng nhóm đầu gà kéo đến tiệm, sau đó quay lại clip để đăng tải lên page hoặc trang cá nhân sẽ tăng tương tác, kéo view, kéo người theo dõi, tăng doanh thu cho cửa hàng?!”

Tin nhắn của một chủ shop thời trang chỉ đạo nhân viên thuê người ăn mặc giống kẻ “ăn xin đầu gà” để vào shop mình, tự tạo tình huống nhằm mục đích tự quay clip để câu kéo view, tương tác trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Clip Ăn mày mặt đen cầm đầu gà, xúc xích trừng mắt ăn xin

Loading...

Tin bài mới đây