Nhà báo Minh Việt: “Hãy ngừng xoa dịu Bùi Tiến Dũng, ngừng nói câu ai cũng một lần sai lầm với Dũng…”

Nếu khi Dũng hay, em được cộng đồng mạng tôn lên làm người hùng, thì khi Dũng dở, em phải chấp nhận nhận những lời chỉ trích, cũng từ cộng đồng mạng. Hay khen, dở chê, đó là chuyện bình thường. Hôm qua Dũng mắc lỗi, em đáng bị chê. Nếu chỉ là 1 lỗi nhỏ trong cả hành trình dài thì đó chỉ là thiếu may mắn và chẳng ai dám chỉ trích em cả.

Mắc sai lầm, Bùi Tiến Dũng “mất chỗ” vào tay Văn Toản khi gặp U22 Singapore

Nhưng khi tần suất Dũng khiến các CĐV thót tim với những pha xử lý của mình ngày càng nhiều hơn, thì đó là lỗi hệ thống rồi. Và tới lúc này, CĐV có quyền chỉ trích em. Không có chuyện Dũng dở mà mọi người vẫn phải o bế em.

Clip pha bắt bóng sai lầm của Bùi Tiến Dũng trong trận gặp Indonesia

Từ hôm qua tới nay, mình đọc rất nhiều bài an ủi Dũng, rằng là ai chẳng có lúc mắc sai lầm, nào là hãy nhớ lại ai là người hùng Thường Châu, nào là các thủ môn thế giới cũng mắc lỗi đầy ra… Cái đấy đúng. Nhưng hãy nhớ lại là từ sau Thường Châu, đã bao nhiêu lần chúng ta dùng câu “ai chẳng có lúc mắc sai lầm” với Dũng rồi? Và kết quả là gì? Dũng có trưởng thành hơn không?

Dũng à, em nên đọc từng bài báo, từng bài viết, từng cái comment góp ý của fan. Bớt đọc những bài viết kiểu xoa dịu “ai chẳng có lúc mắc sai lầm”. Những người thân quen của em, gần gũi em, nên mắng cho em 1 trận thật rát mặt vào. “Mày bắt quả đấy như shit. May mà có mấy thằng đồng đội nó cứu”, nói thẳng vậy hen.

Nên sòng phẳng với nhau như thế. Mình là thủ môn quốc dân, leo lên được vị thế ai cũng muốn có đó thì phải biết nghe, nhận, ứng xử với cả mấy cái chỉ trích quốc dân. Hãy đọc kỹ những lời chỉ trích, khắc nó vào lòng, rồi biến nó thành động lực để hoàn thiện mình hơn nhé Dũng. Bản lĩnh hay không bản lĩnh là những lúc khó khăn thực sự như này này.

Chẳng ai lớn lên và trưởng thành chỉ bằng những lời vuốt ve cả.

Nhà báo Minh Việt

Loading...

Tin bài mới đây