Ông Vũ tặng vợ tài sản Trung Nguyên International (TNI), bà Thảo lên tiếng: “Nó trị giá 100 tỷ, chỉ bằng ‘cái móng tay’ so với tập đoàn Trung Nguyên”

“Tôi cùng 3 con tự lập công ty, mở cánh cổng phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên, vốn của tôi. Từ ngày đó đến nay, tôi cũng là CEO của công ty đó”, bà Thảo nói.

Trưa 4/12, HĐXX quyết định nghị án và sẽ đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào chiều 5/12.

Trao đổi sau phiên tòa, luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho biết trong phần phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị tòa không chấp chận kháng cáo của ông Vũ, nhưng chấp nhận một phần kháng cáo của bà Thảo. VKS đề nghị HĐXX sửa bán án sơ thẩm theo hướng hủy một phần bản án.

Cụ thể, về hôn nhân, VKS đề nghị tòa chấp nhận cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn; sửa phần trợ cấp nuôi con theo thỏa thuận giữa hai bên đương sự.

Tòa sơ thẩm trước đó tuyên giao bà Thảo nuôi con, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 4 người con 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ năm 2013 cho đến khi các con vào đại học. Tuy nhiên, trong bản án lại ghi cấp dưỡng “cho đến khi các con trưởng thành”.

Về phần tài sản, VKS đề nghị hủy án, yêu cầu tòa sơ thẩm giải quyết lại. Tại cấp sơ thẩm, tòa phán quyết giao ông Vũ quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ đồng. Bà Thảo được giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ. Tài sản quy ra tiền tương đương hơn 1.764 tỷ. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán phần chênh lệch hơn 1.200 tỷ cho bà Thảo. HĐXX cũng phán quyết cho ông Vũ nhận 60% tài sản, bà Thảo nhận 40%.

Ngoài ra, luật sư của bà Thảo cho biết ông Vũ đề nghị HĐXX công nhận tặng tài sản của ông ở Công ty TNHH Trung Nguyên International – TNI cho bà Thảo.

Chia sẻ cảm xúc của mình, bà Thảo cho biết bà tôn trọng và chờ phán quyết của tòa, bày tỏ mong muốn HĐXX phân xử công tâm.

Về phần tài sản tại TNI mà ông Vũ có ý tặng cho, bà Thảo xác nhận. Tuy nhiên, bà cho rằng đó là tài sản của bà, ông Vũ đồng ý không tranh chấp nữa chứ không phải là tặng cho. Theo bà, trị giá TNI khoảng 100 tỷ và “chỉ bằng cái móng tay” so với tổng tài sản của Tập đoàn Trung Nguyên.

“Tôi cùng 3 đứa con tự lập công ty, mở cánh cổng phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên, vốn hoàn toàn của tôi. Từ ngày đó đến nay, tôi cũng là CEO của công ty đó. Anh Vũ chưa bao giờ bước chân tới công ty, chưa bao giờ biết có bao nhiêu nhân viên, vậy thì không thể nói công ty đó là của anh được”, bà Thảo nói.

Bà cũng mong muốn TAND Cấp cao hủy hết bản án để trả về cho cấp sơ thẩm xét xử lại và mong được chăm sóc ông Vũ.

“Tôi mong muốn có cơ hội giúp anh Vũ chữa bệnh. Đó là trách nhiệm của người vợ. Nếu tòa án xem xét thì mình được thực hiện nghĩa vụ, còn không thì mình đành chấp nhận chứ biết làm sao”, bà bày tỏ.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ xác nhận lại các thông tin phía bà Thảo cung cấp.

Về kháng cáo của ông Vũ muốn chia tài sản theo tỷ lệ 7:3, thay cho tỷ lệ 6:4 ở sơ thẩm, VKS đề nghị tòa không chấp nhận vì không có căn cứ.

Về việc tặng cho phần tài sản ở TNI, luật sư của ông Vũ cho biết vụ tranh chấp đó là giữa Tập đoàn Trung Nguyên và bà Thảo. Ngoài cổ phần của ông Vũ thì còn có cổ phần của các cổ đông khác. Vụ kiện này đang được Tòa án Singapore thụ lý. Dù phán quyết vụ kiện này thế nào thì ông Vũ vẫn sẽ tặng phần tài sản của mình cho bà Thảo.

Loading...

Tin bài mới đây