Phi Nhung: “Tôi nguyện xây ngôi nhà nhỏ cho trẻ mồ côi,… để cho chúng thấy có mẹ sướng thế nào”

Phải xa mẹ từ nhỏ, lúc ở gần cũng không dám gọi ‘mẹ’ vì bà đã có chồng mới, ca sĩ Phi Nhung kể đó là lý do cô nhận nuôi 22 trẻ mồ côi, để các bé cảm nhận có mẹ hạnh phúc thế nào.

Trong chương trình ‘Ký ức vui vẻ’ phát sóng tối 1/12, Phi Nhung là khách mời bí mật để đội chơi thập niên 2000 (gồm Thanh Duy, Gin Tuấn Kiệt) đoán cô là ai.

Nữ ca sĩ thể hiện ca khúc ‘Bông điên điển’ bằng chất giọng ngọt ngào, đầy cảm xúc trong chương trình. Cô tiết lộ ngày xưa từng gặp khó khăn khi hát bài này vì là người miền Trung mà phải hát giọng miền Nam. Hiện Phi Nhung có thể hát nhiều thể loại khác nhau từ nhạc trữ tình đến vọng cổ, dân ca…

Sau phần biểu diễn, Phi Nhung nán lại giao lưu cùng MC Lại Văn Sâm và các khách mời khác. Khi được hỏi về lý do nhận nhiều con nuôi, Phi Nhung bật khóc. Cô cho biết ít khi kể chuyện đời tư vì không muốn ai thương hại, cảm thấy tội nghiệp cho mình. ‘Đến nay tôi có 22 đứa con nuôi. Sở dĩ tôi nhận nhiều con như vậy vì tôi từng là trẻ mồ côi, thiếu thốn tình thương của cha mẹ. Tôi muốn đứa trẻ nào cũng được có mẹ’, nữ ca sĩ nói.

Phi Nhung tâm sự, cô là con lai nên gặp nhiều khó khăn từ khi chào đời. Định kiến xã hội thời xưa dành cho những đứa con lai rất khắc nghiệt nên mẹ Phi Nhung không thể nuôi cô. Bà để con gái ở trong một ngôi chùa. Một thời gian sau, bà ngoại đến đón cô về nuôi. Ngày đó mẹ Phi Nhung đã có chồng mới nên nữ ca sĩ không thể gặp mẹ, cũng không được gọi người sinh ra mình là mẹ. Đến khi lên 8 tuổi, cô được mẹ đón về ở chung nhưng chỉ được 2 năm thì mẹ cô qua đời. ‘Hồi đó được ở chung nhưng tôi cũng không dám gọi mẹ ơi, dù thèm lắm. Khi mẹ qua đời, tôi mới lại gần cầm chân mẹ và thầm hứa sẽ thay mẹ chăm sóc các em chu đáo. Vì mất mát từ nhỏ nên giờ tôi nhận nhiều con nuôi với mong muốn san sẻ tình thương cho những đứa trẻ có hoàn cảnh giống mình ngày xưa. Tôi muốn các bé biết có mẹ sung sướng thế nào’, Phi Nhung chia sẻ.

Nghe chuyện đời Phi Nhung, tất cả khán giả lặng người. Nghệ sĩ Hồng Vân đưa tay lau nước mắt.

Các khách mời lên sân khấu trao cho Phi Nhung những cái ôm động viên, mong cô luôn vững vàng trong cuộc sống.

Nghệ sĩ Nguyễn Hưng là khách mời bí ẩn để đội thập niên 90 (gồm Ốc Thanh Vân, MC Anh Quân) đoán.

Anh biểu diễn một tiết mục sôi động cùng vũ đoàn. Hồng Vân tiết lộ chị thần tượng Nguyễn Hưng từ những năm 90 nhưng luôn cảm thấy e dè, ngại ngùng, không dám nói chuyện.

Chương trình ‘Ký ức vui vẻ’ với sự tham gia của dàn sao nhiều thế hệ, phát sóng vào 21h15 chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Loading...

Tin bài mới đây