Shopee bị tố tiếp tay cho lừa đảo “giao hàng COD cho người không đặt”, gọi điện khiếu nại thì nhân viên Shopee quát: “Không đúng tên thì đừng nhận. Không giải quyết!”

Bài đăng từ một người dính phải cái bẫy giao hàng tới người không hề đặt rồi nhận tiền COD, người nhận thì không biết vì ngỡ là hàng của người thân đặt, còn người bán truy không ra vì Shopee ngó lơ, không phối hợp.

“Chuyện rằng, chiều nay, em trai nhà mình ở nhà có nhận một gói bưu kiện ship COD do Shopee J&T Express gửi đến nhà cho người nhận là bà xã mình. Gói bưu kiện có địa chỉ gửi từ Hà Nội, đúng tên người nhận, đúng địa chỉ, đúng số phone. Bà xã không có nhà. Thấy số tiền nhỏ (210.000đ) nên em mình chủ quan không xác nhận với bà xã, chỉ ký nhận và trả tiền COD.

Vấn đề là bà xã không hề đặt đơn hàng trên. Thậm chí không có tài khoản trên Shopee?!

Đoạn sau mới vui nè. Tôi gọi cho J&T Express (19001088) kiểm tra thông tin trên kiện hàng có đúng không thì được xác nhận rằng: Toàn bộ thông tin chính xác. Hỏi chữ ký người nhận đâu thì được trả lời rằng xác nhận nhận hàng điện tử. Tôi chất vấn tại sao giao hàng không gọi trước và giao không đúng người nhận thì 19001088 trả lời rằng J&T Express theo hợp đồng với Shopee, họ không có trách nhiệm trả lời hay giải quyết khiếu nại, mọi thắc mắc hay khiếu nại liên hệ Shopee (câu này được khẳng định nhiều lần). Lần này là hiệp 1.

Giờ mới tới hiệp 2. Gọi cho Shopee 19001221 (1000đồng/phút) chất vấn về đơn hàng này. Shopee xác nhận có đơn hàng trên, nhưng tên, điện thoại hay địa chỉ không có tài khoản trên hệ thống Shopee. Vậy ai đặt đơn hàng trên? Yêu cầu Shopee cung cấp thông tin tài khoản đã đặt hàng và thông tin người gửi hàng thì Shopee trả lời là không cung cấp được vì bảo mật.

Chất vấn rằng tại sao giao hàng không đúng người thì Shopee trả lời gạt ngang lạnh lùng rất vô văn hóa rằng: “Không đúng tên thì đừng nhận. Nhận rồi thì Shopee không liên quan tới nữa, không giải quyết và không tiếp nhận thông tin khiếu nại?!”

Khi nhìn gói hàng, mình đã xác định là bị lừa rồi, chỉ muốn Shopee ghi nhận sự khiếu nại và hợp tác điều tra để tránh những trường hợp tương tự tái diễn. Tuy nhiên, trong suốt cuộc nói chuyện nhân viên trả lời tên Lý M. L. (bộ phận trả hàng hoàn tiền) cố tình nói nếu không phải thì đừng nhận và đã nhận rồi thì Shopee không giúp được gì? Đề nghị Shopee công bố đoạn băng nghi âm cuộc nói chuyện kia cho mọi người biết nội dung.

Ngay từ đầu người nhận đã xác định mất số tiền đã trả COD nhưng họ muốn làm rõ một số thông tin cũng như muốn báo cáo hành vi lừa đảo để Shopee ngăn chặn. Nhưng thái độ Shopee rất ư là xem thường thông tin được cung cấp.

Em trai chúng tôi cả tin nhận bưu kiện vì đúng thông tin và số tiền cũng nhỏ. Nhưng phía giao hàng không phải không có lỗi khi giao không đúng người tên người nhận. Giả sử, nếu là hàng mang tính chất riêng tư thì sao? Được phép giao cho người khác ư?

Xâu chuỗi hai cuộc nói chuyện với J&T Express và Shopee, chúng tôi đặt câu hỏi rằng có hay không Shopee đang tiếp tay cho lừa đảo? Vì nếu không tiếp tay, Shopee phải kiểm tra xem có việc giao nhầm hay không? Nếu không tiếp tay, Shopee phải ghi nhận phản ánh thay vì gạt ngang bằng câu trả lời “nếu không phải thì đừng nhận”. Nếu không tiếp tay, Shopee phải tích cực phối hợp để điều tra những tài khoản lừa đảo trên Shopee. Đây có thể là cả một đường dây (vụ việc tương tự cũng đã được một số bạn đề cập trên Facebook).

Việc điều tra cũng không phải là quá khó khăn. Ví dụ như tài khoản gửi hàng, tài khoản đặt hàng trên hệ thống Shopee là ai? Ai là người nhận tiền thanh toán? Rất có thể việc này liên quan đến việc mua bán thông tin bất hợp pháp của những hacker từ những dịch vụ mà chúng ta để lại thông tin như ngân hàng, bệnh viện, trường học, …..

Qua đây chúng tôi muốn cảnh báo các thành viên gia đình phải cẩn thận kiểm tra với người nhận trước khi nhận bưu kiện COD không phải gửi cho chính mình. Phải xác minh với các thành viên trong gia đình rằng có đặt hàng hay không? Nếu không ai đặt nhưng xuất hiện, thì rất có thể thông tin của người nhận hàng đã nằm trong đường dây được bọn tội phạm tận dụng để giao hàng, xả hàng vô tội vạ.”

Trước đó, Shopee đã từng bị khách hàng tên Vũ Thanh H (Hoàn Kiếm- Hà Nội) tố cáo, mặc dù không hề cài đặt ứng dụng Shopee để mua bán hàng hóa qua đây, nhưng khách hàng này vẫn bất ngờ phải nhận hàng.

Đơn hàng “trên trời rơi xuống” của chị H

“Tôi đã lập tức hỏi người bán về đơn hàng đặt khi nào, là hàng gì thì người giao hàng nói chỉ biết chị có hàng nên xuống nhận giúp. Mặc dù tôi biết, muốn mua hàng qua Shopee, tôi cần cài đặt ứng dụng này để đặt hàng, trong khi tôi chưa hề cài ứng dụng nhưng vì tôi nghĩ người giao hàng có rất ít thông tin nên tôi xuống nhận hàng” – chị H kể.

Sau đó, chị xem xét gói hàng thấy được bao gói khá cẩn thận, có ghi tên, số điện thoại người gửi đầy đủ mà giá là 95.000 đồng, không quá cao nên chị H đã nhận hàng và trả tiền.

“Khi bóc gói hàng, tôi thấy có 4 bình trữ sữa Medela loại 80ml, còn mới 100%. Tôi thực sự bất ngờ vì tôi không hề đặt món hàng này cho bản thân hoặc biếu tặng người thân nào nên tôi liên lạc với người bán được ghi trên bao bì gói hàng để có thêm thông tin và tìm cách trả hàng”– chị H nói.

Trao đổi với người bán tên Trần H, địa chỉ tại Đống Đa- Hà Nội khẳng định, anh H cho hay, anh không thể tự giao hàng mà không có đơn đặt hàng, vì đơn này do Shopee chuyển xuống cho shop bán, Shopee cũng có người giao hàng nên người bán này không thể tự ý.

Trao đổi thêm thông tin, người bán đã cung cấp cho chị H biết thêm mã đơn hàng, thời gian đặt hàng là 15h32 ngày 3-2, trước ngày giao hàng 2 ngày. Đáng chú ý, người bán cũng cung cấp thông tin người đặt hàng có tài khoản trên Facebook và trên Shopee là hoduyen172.

Vì chưa hiểu hết quy chế hoạt động của Shopee, chị H tiếp tục tìm cách liên lạc với người “đặt hàng giúp” này. Theo đó, tài khoản hoduyen172 chuyên kinh doanh mỹ phẩm và nơi sinh sống tại tỉnh Bình Dương.

Quá bất bình vì bỗng dưng phải nhận món hàng không liên quan gì tới mình, chị H đã liên hệ với hoduyen172 qua điện thoại, người này trả lời chị H rằng bình trữ sữa là chị này đặt cho mình dùng, không hiểu sao lại chuyển sang đúng địa chỉ, số điện thoại của chị H? “Người đặt hàng hộ” sẽ nhắn địa chỉ để chị H chuyển lại hàng và gửi tiền nhưng sau đó, người này mất hút và không liên lạc được qua điện thoại trong nhiều ngày.

Chưa hết, sau khi nhận món hàng không mong muốn có 2 ngày, chị H tiếp tục được gọi xuống nhận hàng dầu tràm đặt qua Shopee từ số điện thoại giao hàng 0915xxx120, giá trị đơn hàng là 75.000 đồng nhưng chị H kiên quyết không xuống nhận hàng. Và ngày hôm sau, một số điện thoại giao hàng tiếp tục gọi chị H xuống nhận nhưng chị H nói rõ lý do.

Theo tìm hiểu của chị H, không ít trường hợp tương tự như chị, tự dưng nhận được hàng từ Shopee dù không hề biết hay cài đặt ứng dụng này. Người đặt hàng thường tham gia bán hàng trên Shopee, họ đặt hàng, giao dịch nhiều hơn để được hưởng ưu đãi từ Shopee. Vì vậy, họ tìm kiếm thông tin khách hàng, nhất là những đơn hàng hay đặt trên mạng từ những nơi mua bán khác để đặt hàng và thông tin cá nhân của khách hàng không được bảo mật tốt.

Để người nhận ít ngờ vực và dễ dàng thanh toán, đơn hàng “từ trên trời rơi xuống” này chủ yếu có giá trị thấp và nếu có liên lạc lại nơi đặt, họ sẽ nhận đơn hàng là của họ rồi “mất hút”.

“Trong các trường hợp như vậy, rõ ràng Shopee phải xem lại về trách nhiệm của mình khi có lỗ hổng trong quản lý người bán hàng. Trên mỗi đơn hàng, cần ghi số điện thoại hỗ trợ khách hàng của Shopee để được khiếu nại ngay lập tức khi hàng hóa có vấn đề”– chị H nói.

Loading...

Tin bài mới đây