“Vợ Ba” bán bản quyền thương mại ở 28 quốc gia, được giới phê bình đánh giá cao khi chiếu tại Mỹ

Sau khi bán bản quyền thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, “Vợ Ba” tiếp tục con đường chinh phục thị trường phim ảnh lớn nhất nhì thế giới – Mỹ.

Bộ phim của nữ đạo diễn Ash Mayfair (Nguyễn Phương Anh) khởi chiếu ở Mỹ từ ngày 15/5. Phim đang nhận những phản hồi tích cực từ giới phê bình ở xứ sở cờ hoa. Cây viết A.O. Scott của tờ New York Times nhận xét: “Một bộ phim đầu tay tinh tế. Sự gợi cảm mà đạo diễn Mayfair và đạo diễn hình ảnh Chananun Chotrungroj tạo ra xung quanh nhân vật Mây thực sự quyến rũ và cũng rất đáng sợ”.

Cây viết Jessica Kiang của tờ Variety viết: “Bộ phim đầu tay của Ash Mayfair mang đến một câu chuyện tuyệt đẹp, khơi gợi và đầy u sầu về sự khuất phục của phụ nữ Việt Nam trong thế kỷ 19”.

Mallory Andrews của tờ CinemaScope nhận định: “Đây là một tác phẩm của sự thấu cảm thầm lặng được mô tả tinh tế trong giới hạn tồn tại khắc nghiệt của cuộc sống ở một nhân vật mà cô ấy không bao giờ để lộ ra sự tuyệt vọng của mình”.

Đạo diễn Ash Mayfair đang có mặt tại Mỹ để giới thiệu bộ phim Vợ Ba đến với công chúng tại đây. Sau Mỹ, các thị trường tiếp theo sẽ chiếu thương mại tác phẩm là Australia (tháng 6) và Nhật Bản (tháng 8).

Ở quê hương Việt Nam, Vợ Ba cũng khởi chiếu từ ngày 17/5. Trước khi ra mắt, bộ phim gây xôn xao khi nữ diễn viên chính Trà My có cảnh được cho là “nóng”, nhạy cảm trong tác phẩm khi có những cảnh thân mật với diễn viên Lê Vũ Long – người đóng vai chồng cô.

Vợ Ba được giới phê bình đánh giá cao khi chiếu tại Mỹ - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc chia sẻ: “Chúng tôi rất ý thức được các việc mình làm để đảm bảo an toàn cho toàn bộ các diễn viên trong phim. Khi quay phân đoạn “nóng”, mọi thứ đều được tính toán kỹ lưỡng bởi góc máy, hiệu ứng khi dựng phim, thiết bị bảo hộ, làm sao để hình dung khi dựng lại sẽ tạo ra một cảm xúc chân thực nhất, nhưng khi thực hiện thì lại là những tính toán rất kỹ lưỡng và an toàn. Tôi cũng gặp nhiều căng thẳng khi phải làm sao vừa để đạo diễn được toại nguyện với cảnh diễn và mọi thứ vẫn an toàn tối đa. May mắn là chúng tôi đã làm được”.

Trước khi ra mắt khán giả trong nước, tác phẩm tạo nhiều tiếng vang ở các sự kiện điện ảnh quốc tế uy tín. Phim thắng giải của NETPAC – tổ chức phát triển điện ảnh châu Á gồm 29 quốc gia thành viên – ở Liên hoan phim Toronto (Canada), giải TVE-Another Look tại Liên hoan phim San-Sebastian (Tây Ban Nha) và “Phim xuất sắc” ở hạng mục tác phẩm quốc tế tại Liên hoan phim Kolkata International (Ấn Độ).

Loading...

Tin bài mới đây